Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
Hoạt động nhà trường: Hội thi "NHẢY DÂY CÔ VÀ TRÒ" - Thứ sáu, 16 Tháng 11 2018 06:50
Hoạt động nhà trường: Sinh hoạt kỉ niệm ngày 20-10 - Chủ nhật, 21 Tháng 10 2018 09:59
Hoạt động ngoài giờ: Đại hội Liên đội trường Tiểu học Hùng Vương - Thứ bảy, 13 Tháng 10 2018 07:31
Hoạt động nhà trường: Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích trong nhà trường - Thứ năm, 04 Tháng 10 2018 08:19
Hoạt động nhà trường: Hội nghị Công chức - Viên chức năm học 2018-2019 - Chủ nhật, 30 Tháng 9 2018 08:07
Hoạt động nhà trường: Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 - Thứ năm, 06 Tháng 9 2018 07:32
Hoạt động nhà trường: Lịch kiểm tra cuối năm học 2017-2018 - Thứ tư, 02 Tháng 5 2018 00:13
Hoạt động nhà trường: Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2018 - Thứ tư, 25 Tháng 4 2018 03:37
Hoạt động nhà trường: Lịch kiểm tra cuối học kì I năm học 2017-2018 - Thứ sáu, 22 Tháng 12 2017 07:40
Thông Báo: Lịch kiểm tra cuối học kì I năm học 2017-2018 - Thứ sáu, 22 Tháng 12 2017 07:30
Hoạt động nhà trường


Hội thi "NHẢY DÂY CÔ VÀ TRÒ"

HỘI THI "NHẢY DÂY CÔ VÀ TRÒ"

---*---

Vào giờ ra chơi sáng thứ năm (ngày 15 tháng 11 năm 2018), trường Tiểu học Hùng Vương đã tổ chức hội thi "Nhảy dây cô và trò" cho tất cả học sinh toàn trường và các thầy, cô giáo. Đây là một trong chuỗi hoạt động nhằm chào mừng kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Qua cuộc thi này, tình thầy trò ngày càng thêm gần gũi, gắn kết và yêu thương với nhau hơn!

Kết quả: Giải nhất các khối: Khối 1 - Lớp 1/1; Khối 2: Lớp 2/2; Khối 3: Lớp 3/3; Khối 4: Lớp 4/3; Khối 5: Lớp 5/1 và lớp 5/2.

 
 


Sinh hoạt kỉ niệm ngày 20-10

SINH HOẠT KỈ NIỆM NGÀY 20-10


Vào lúc 8 giờ ngày 20 tháng 10 năm 2018, công đoàn trường tiểu học Hùng Vương đã tổ chức buổi sinh hoạt kỉ niệm ngày 20-10 với sự tham gia của thầy Trần Ngọc Sơn (Hiệu trưởng nhà trường) và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang"
Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng. Chính vì vậy mà vào mùa thu năm 1930, ngày 20/10, HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Tổ chức cao cấp nhất của phụ nữ Việt Nam đã ra đời, đánh dấu một mốc quan trọng, chính thức công nhận vai trò và thể hiện sự tôn trọng bình đẳng của nam giới đối với phụ nữ.
Tới 20/10/2018 HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ đã ra đời được 88 năm, vị trí của người phụ nữ trong xã hội ngày càng được khẳng định. Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.Như sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói :

“ Non song gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”

Công đoàn đã phát thưởng công tác nữ 2 giỏi cho chị em: "Giỏi việc Trường đảm việc nhà".

Công đoàn cũng đã tổ chức cho các đoàn viên Công đoàn các tổ thi nấu ăn giữa các tổ và tổ chức sinh nhật cho Đoàn viên Công đoàn quí IV.

Qua buổi sinh hoạt truyền thống, để giúp cho chị em thư giãn sau những ngày lên lớp giảng dạy vất vả. Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi và thành công tốt đẹp./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 


Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích trong nhà trường

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH
TRONG NHÀ TRƯỜNG
---
Vào tiết chào cờ đầu tuần sáng thứ hai (ngày 1 tháng 10 năm 2018), trường tiểu học Hùng Vương đã phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ phường Nam Dương tổ chức buổi nói chuyện tuyên truyền cho tất cả các em học sinh về phòng chống tai nạn thương tích trong nhà trường. Đến tham dự buổi nói chuyện gồm có bà Nguyễn Thị Bích Thủy - chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường Nam Dương, ông Mai Đức Vũ đến từ trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Thành phố Đà Nẵng.
Tai nạn thương tích rất dễ xảy ra vì ở lứa tuổi các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức,kỹ năng phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích.

Trong sinh hoạt hàng ngày, con người luôn phải đối mặt với rất nhiều yếu tố bất lợi, tác động xấu đến sức khỏe như vấn đề dịch bệnh, môi trường thực phẩm. Ngoài các yếu tố trên vấn đề tai nạn thương tích ngày nay đang có chiều hướng gia tăng và là nguy cơ tác động đến sức khỏe cộng đồng, nặng gây tử vong hoặc để lại di chứng tàn tật suốt đời, gây lên nhiều nỗi bức xúc lo ngại cho mọi người, mọi gia đình  và toàn thể xã hội. Các tai nạn thương tích rất đa dạng gây tổn thương ở nhiều cơ quan bộ phận trong cơ thể và do nhiều nguyên nhân gây lên. Những nguyên nhân đó có thể là yếu tố khách quan gây tác động trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra một số tổn thương

1. Tai nạn giao thông:

- Bao gồm tai nạn đường sắt, bộ, thủy. Nguyên nhân do không đảm bảo các yếu tố quy định và chấp hành luật lệ của mọi người và phương tiện khi tham gia giao thông.

1.1. Nguyên nhân tai nạn giao thông

- Tai nạn giao thông là do người tham gia giao thông không chấp hành luật và các quy định về an toàn giao thông. Người đi bộ chạy qua đường bất ngờ, không quan sát, đùa nghịch đu bám tàu xe, đá bóng dưới lòng đường, phơi rơm rạ trên đường giao thông.

- Người đi xe đạp dàn hàng 3, lạng lách, vượt ẩu trước mũi xe máy, ô tô...

- Người đi xe máy phóng nhanh, lạng lách.

- Lái xe ô tô uống rượu bia, không kiểm soát tốc độ...

- Đặc biệt nguy hiểm đối với các trường hợp vô ý thức có hành vi nguy hiểm gây chết người như: rải đinh trên đường cao tốc, ném đá lên tàu, tháo ốc vít trên đường ray tàu hoả...

-Tai nạn giao thông do các phương tiện giao thông: Chất lượng xe cộ thấp kém, xe thiếu các thiết bị an toàn. Phương tiện vận chuyển không an toàn.

1.2. Cách phòng tránh

- Các em thực hiện đúng luật lệ an toàn khi tham gia giao thông

- Chấp hành giao thông ở trước cổng trường. Khi đi tới trường các em cần vào trong trường không tụ tập ngoài cổng trường, khi tan học ra khỏi cổng trường các em cần quan sát đường, xin đường để sang bên đúng phần đường của mình và đi vào phần đường của mình không tụ tập ở cổng trường gây ùn tắc giao thông cho người đang tham gia giao thông và các bạn trong trường không thực hiện được giao thông

- Khi đi bộ qua cổng trường cần quan sát đường trước khi sang phần đường của mình

- Các em không được đá bóng dưới lòng đường gây tai nạn giao thông cho mình và cho người tham gia giao thông trên đường

-  Các em đi xe đạp không được đi dàn hàng 3, lạng lách, vượt ẩu trước mũi xe máy, ô tô...

- Khi ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện cần phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

2. Ngộ độc.

- Ngộ độc đứng thứ tư gây tử vong

- 10% số trường hợp xảy ra ở nhóm trẻ em và vị thành niên

Các loại ngộ độc thường gặp ở trẻ :

+ Hóa chất: chất tẩy rửa (xà phòng, thuôc tẩy), xăng dầu, a xít, thuốc trừ sâu, thuốc diệt chuột…

+ Thuốc uống: uống thuốc quá liều, quá hạn, thuốc bẩn/ẩm, uống nhầm.

+ Khí: khí ga, khói bếp than tổ ong.

+ Thức ăn có có chất độc như: nấm độc, cá nóc, các loại cây/quả có chất độc

+ Các thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: thức ăn ôi thiu.

2.1. Nguyên nhân

- Ăn phải thức ăn ôi thiu, bảo quản không tốt bị ươn thối, nhiễm vi khuẩn hoặc ăn phải nấm, cây quả dại chứa chất độc.

- Nuốt phải các chất độc như thuốc diệt chuột, trừ sâu, dầu lửa, xà phòng, thuốc chữa bệnh....

- Uống các loại nước ngọt có ga hoặc ga dùng giải khát được sản xuất không đúng quy trình an toàn vệ sinh hoặc uống phải nước thiên nhiên có chứa chất độc như thạch tín, chì, thuỷ ngân.

- Qua đường hô hấp: Chất độc bị hít vào phổi. Trẻ hít phải khí độc: Khí ủ lò than, bình ga, hoá chất trong bình diệt gián…

2.2. Cách phòng tránh

- Không ăn phải thức ăn ôi thiu, thức ăn bị ươn thối, nhiễm vi khuẩn hoặc ăn phải nấm, cây quả dại chứa chất độc.

- Không uống các loại nước ngọt có ga hoặc ga dùng giải khát khi không rõ nguồn góc, xuất xứ nơi sản xuất và sản xuất không đúng quy trình an toàn vệ sinh hoặc các loại nước uống hết hạn sử dụng  hoặc uống phải nước thiên nhiên có chứa chất độc như thạch tín, chì, thuỷ ngân.

- Xây dựng môi trường an toàn: Sử dụng nguồn nước đảm bảo vệ sinh.

- Xây dựng ngôi nhà an toàn: Những vật dụng trong nhà có đựng các chất có thể gây ngộ độc cho trẻ (thuốc chữa bệnh, xà phòng, hoá chất trừ sâu, thuốc diệt chuột, thuốc tẩy rửa, bình xịt muỗi, ga....) cần cất ở nơi kín đáo để xa tầm tay trẻ.

3. Ngạt thở, hóc nghẹn

- Ngạt thở, tắc đường thở là tình trạng trẻ em không thở được do bất kỳ một vật gì gây cản trở không cho không khí qua được mũi và miệng trẻ.

- Nếu không được cấp cứu kịp thời chỉ sau 3 phút bị ngạt thở, trẻ sẽ bị di chứng

3.1. Nguyên nhân

- Hóc, nghẹn thức ăn hoặc dị vật (hóc xương, hạt na, hòn bi, đồng xu, cúc áo...) thường xảy ra khi trẻ nghịch ngợm đút vào mũi, miệng, chạy hoặc cười đùa khi ăn

- Mũi và miệng trẻ bị bịt kín bởi túi nilon, chăn hoặc vải dầy thường xảy ra với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, nằm ngủ úp trên đệm, gối quá mềm. Nguy cơ này còn xảy ra ở các trẻ lớn hơn khi các cháu đùa nghịch lấy bao ni lông, chăn, gối… trùm qua đầu.

- Đuối nước hoặc bị vùi lấp bởi đất, cát....

3.2. Cách phòng tránh

- Nhắc các em  không vừa ăn, uống vừa cười đùa, chạy nhảy.

- Dạy các em cách sơ cứu trên nếu các cháu phải trông trẻ nhỏ hơn.

Trong mọi trường hợp, người trông giữ trẻ phải được học cách sơ cấp cứu ngạt tắc đường thở.

4. Động vật cắn, đốt

- Ong đốt, Rắn cắn,Chó mèo cắn…

4.1. Nguyên nhân

- Do trẻ thiếu hiểu biết, nghịch ngợm.

- Do người lớn thiếu sự quan tâm, chăm sóc.

- Do môi trường xung quanh không an toàn.

4.2. Cách phòng tránh

- Các em không được nghịch tổ ong, không trêu chọc chó, mèo và các vật nuôi, không chơi gần các bụi rậm để tránh bị rắn cắn, nếu phải đi qua thì dùng gậy khua vào bụi rậm phía trước, đợi một lúc rồi mới đi qua.

- Các em cần biết những con vật nguy hiểm, những con vật nào không nguy hiểm.

- Dùng đèn pin hoặc đèn chiếu sáng nếu bạn đi vào ban đêm để phòng rắn cắn.

- Xây dựng môi trường an toàn:

+ Chó, mèo phải được tiêm chủng

+ Không thả chó bừa bãi. Khi cho chó ra đường phải có rọ mõm.

+ Phát quang bụi rậm xung quanh nhà bạn.

- Đối với chó mèo và các vật nuôi khác như khỉ… cần dạy trẻ: không trêu chọc khi chúng đang ăn, đang ngủ hoặc đang chăm chó con (cho bú…); không bao giờ để trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ một mình với các vật nuôi trong nhà; cảnh báo với mọi người nguy cơ bị rắn cắn, đặc biệt là trong khi và sau khi lũ lụt

5. Ngã

Ngã và những chấn thương do ngã là những tai nạn rất thường gặp ở trẻ em, ở mọi lứa tuổi, mọi giới, mọi lúc và mọi nơi. Ngã để lại những hậu quả trước

mắt và lâu dài, nhiều khi ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng cũng như tính mạng của trẻ.

5.1. Nguyên nhân:

+ Ngồi trên bậu cửa sổ, lan can không có tay vịn.  Nhảy từ trên cao xuống (từ bàn, ghế…)chơi những trò chơi không an toàn. Chạy nhảy, đuổi nhau, leo cây, trèo cầu thang…

5.2. Cách phòng tránh

- Các em không được treo lên bàn ghế để nô đua

- Không được ngồi trên cửa sổ, nan can

- Quản lý các em nhất là trong dịp nghỉ hè xắp tới : Các em không được leo trèo cột điện, mái nhà, trèo cây hái quả, bắt chim, không chạy thả diều trên sân thượng, gần ao, hồ, sông, ngòi hay lòng đường...

-  Các em cần có hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh: Tham quan, cắm trại, có sân bóng riêng.

Sau buổi nói chuyện và trao đổi, gioa lưu này đã giúp các em trong toàn trường hiểu và nắm bắt, vận dụng vào cuộc sống để tránh những tai nạn thương tích trong cuộc sống.

 
 
 

Bạn đang ở trang 1

Thư viện hình ảnh

VTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM Banners

Video sự kiện

Tìm hiểu nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay0
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTrong tuần0
mod_vvisit_counterTuần trước0
mod_vvisit_counterTrong tháng0
mod_vvisit_counterTháng trước0
mod_vvisit_counterTất cả306052

Hôm nay: ngày 19 tháng 11 năm 2018