Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
Hoạt động nhà trường: Trường tiểu học Hùng Vương tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương - Thứ hai, 15 Tháng 4 2019 03:43
Tin giáo dục: Câu lạc bộ Toán và Tiếng Việt - Thứ năm, 20 Tháng 12 2018 08:20
Hoạt động nhà trường: Lịch kiểm tra cuối học kì I năm học 2018-2019 - Thứ năm, 20 Tháng 12 2018 07:42
Thông Báo: Lịch kiểm tra cuối học kì I năm học 2018-2019 - Thứ năm, 20 Tháng 12 2018 07:30
Hoạt động nhà trường: HỘI THI VĂN NGHỆ "CÔ VÀ TRÒ" - Thứ ba, 20 Tháng 11 2018 10:52
Hoạt động nhà trường: Hội thi "NHẢY DÂY CÔ VÀ TRÒ" - Thứ sáu, 16 Tháng 11 2018 06:50
Hoạt động nhà trường: Sinh hoạt kỉ niệm ngày 20-10 - Chủ nhật, 21 Tháng 10 2018 09:59
Hoạt động ngoài giờ: Đại hội Liên đội trường Tiểu học Hùng Vương - Thứ bảy, 13 Tháng 10 2018 07:31
Tin giáo dục


Câu lạc bộ Toán và Tiếng Việt

CÁC CÂU LẠC BỘ TRONG NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2018-2019

---***---

Trong năm học 2018 – 2019, các giáo viên trong trường đã thành lập các Câu Lạc Bộ Toán, Tiếng Việt cho tất cả các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 hoạt động hàng tháng. Mục đích ý nghĩa của các câu lạc bộ này nhằm:

– Tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh, giúp học sinh phát triển năng khiếu, nuôi dưỡng niềm đam mê học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng mũi nhọn.

– Tạo cơ hội cho học sinh được thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn, thúc đẩy, tăng cường vai trò của học sinh đối với cộng đồng, thực hiện các quyền trẻ em đặc biệt là quyền phát triển và quyền tham gia.

– Góp phần hình thành và phát triển ở học sinh những giá trị và năng lực cần thiết của con người Việt Nam mới đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập.

 
 


Tập huấn "Kĩ năng sống"

TẬP HUẤN KĨ NĂNG SỐNG

Ngày 14-10-2017, Trường Tiểu học Hùng Vương đã chọn 6 học sinh gồm các em lớp 4 và lớp 5 tham gia buổi tập huấn kĩ năng sống do Quận Đoàn Hải Châu tổ chức. Mặc dù lớp tập huấn diễn ra trong thời gian ngắn nhưng sau khi tập huấn xong các em đã nêu được những cảm xúc của mình về những câu chuyện rất hay mà thầy giáo Vương đã kể khi được hỏi : “ Các em đã rút ra được những gì từ buổi tập huấn này ?”, các em đã nói : “ Chúng  em đã rút ra được cho mình những kĩ năng sống rất quan trọng đó là phải biết lắng nghe, chia sẻ, cảm thông, biết quản lí thời gian, biết tự lập, biết nói lời cảm ơn, lời xin lỗi, biết ơn đối với những người đã đem lại cho mình những điều tốt đẹp, biết dũng cảm nhận lỗi và sửa lỗi, không đổ lỗi cho người khác…Chúng em cảm ơn đến thầy Vương đã mang lại cho các em những câu chuyện bổ ích. Chúng em sẽ theo lời thầy tuyên truyền lại cho tất cả các bạn trong liên đội Hùng Vương.” Tôi hỏi thêm : “ Con sẽ làm những việc gì hàng ngày với những điều con vừa mới học được ?” Các em đều trả lời: “ Con sẽ tự vặn đồng hồ để dậy đi học; con sẽ nghe lời ba mẹ, thầy cô; con sẽ quan tâm và giúp đỡ bạn nhiều hơn; con không nói chuyện trong giờ học; con sẽ dũng cảm nhận lỗi…” Với những suy nghĩ của các em đủ thấy hiệu quả rất cao của buổi tập huấn mang lại. Chúc các em rèn luyện tốt những kĩ năng này để thành công trong cuộc sống. Hi vọng tất cả các em trong liên đội sẽ rèn luyện được năng sống tốt, trong tương lai thế hệ trẻ sẽ là những người sống có ích cho gia đình và xã hội.

 
 


Chuyên đề "Ma trận đề kiểm tra định kì" cấp trường

Sáng thứ 7, ngày 26/3/2016 trường tiểu học Hùng Vương triển khai chuyên đề "Ma trận đề kiểm tra định kì" cấp trường. Tham dự chuyên đề có: BGH cùng toàn thể GVCN, GVBM các tổ chuyên môn nhà trường.

Đầu tiên là phần trình bày rất rõ ràng và chi tiết của cô Hạnh (khối 4) và cô Trang (khối 5). Sau đó, các tổ thảo luận, trao đổi và đóng góp ý kiến xây dựng chuyên đề.

Tại buổi sinh hoạt, các giáo viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và thống nhất việc xây dựng ma trận đề kiểm tra từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 nhằm chuẩn bị tốt cho việc ra đề kiểm tra trong thời gian tới đảm bảo vừa sức của học sinh và đúng với chuẩn kiến thức kĩ năng của từng khối lớp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Buổi triển khai chuyên đề là hoạt động thiết thực giúp giáo viên trong trường trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, phục vụ tốt cho học động giảng dạy trong nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh cụ thể:

 
 

Bạn đang ở trang 1

Thư viện hình ảnh

VTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM Banners

Video sự kiện

Tìm hiểu nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay0
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTrong tuần0
mod_vvisit_counterTuần trước0
mod_vvisit_counterTrong tháng0
mod_vvisit_counterTháng trước0
mod_vvisit_counterTất cả306052

Hôm nay: ngày 21 tháng 8 năm 2019