CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ CƠ HỘI HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

       Những năm gần đây, ngành giáo dục rất quan tâm đến việc ứng dụng CNTT vào hoạt động giảng dạy. Việc ứng dụng CNTT vào hoạt động dạy học dần thay đổi phương pháp giảng dạy, học tập từ truyền thống sang phương pháp dạy học tích cực, giúp người dạy và người học phát huy được khả năng tư duy, sáng tạo, sự chủ động và đạt hiệu quả. Từ mô hình lớp học tập trung đã dần chuyển sang các mô hình dạy học trực tuyến, sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để hỗ trợ các hoạt động giảng dạy, học tập. Qua đó, người học có thể tiếp cận trị thức mọi nơi, mọi lúc, có thể chủ động trong học tập và ứng dụng kiến thức vào thực tiễn. Sự bùng nổ về công nghệ giáo dục đã, đang và sẽ tạo ra những phương thức giáo dục phi truyền thống, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của nền giáo dục mang tính chuyển đổi sâu sắc vì con người.

      Ngày 03/6/2021, Thủ tướng Chính phủ kí quyết định số 749/QĐ-TTg về việc phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2021, định hướng đến năm 2031”. Theo đó, giáo dục là lĩnh vực được qu tiên chuyển đổi số ddwngs thứ 2 sau y tế. Điều đó cho thấy  tầm quan trọng của giáo dục và chuyển đổi số trong giáo dục đóng vai trò hết sức quan trọng, không chỉ đối với ngành mà còn tác động rất lớn đối với đất nước.

      Trong bối cảnh toàn cầu hóa, thế giới đang tiến vào thời đại công nghệ cao, dịch bệnh diễn biến phức tạp thì chuyển đổi số trở thành xu thế học tập mới trong thời đại 4.0, giúp con người mở rộng tầm nhìn, có kiến thức, kỹ năng giải quyết công việc hiệu quả.

      Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Học tập suốt đời, đẩy mạnh chuyển đổi số, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 sẽ tạo ra một xã hội mà ở đó mỗi cánh ân luôn tích cực chứ không thụ động. Hơn nữa, học tập suốt đời làm cho mọi người gắn kết, gần nhau hơn, là nguồn vui, giúp mỗi người cảm thấy hoàn thiện bản thân mình.

       Học sinh tận dụng mọi thời gian, cơ hội, điều kiện có được như sự giúp đỡ  của thầy cô, bạn bè, thư viện, sự hỗ trợ của các phương tiện (máy tính, điện thoại thông minh, tài  liệu học tập, thông tin trên mạng Internet) để không ngừng vươn lên học tập tốt. Ngoài ra, các em cần biết vận dụng kiến thức đã học tập vào thực tiễn cuộc sống.

       Với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh dịc bệnh COVID-19”, là một định hướng, một cơ hội để giáo viên tích cực học hỏi, nâng cao trình độ CNTT của bản thân, ứng dụng trọng giáo dục, dạy học, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn trong quản lý lớp học, dạy học trực tuyến. Cho dù dịch bệnh có gây trở ngại cho công tác dạy và học nhưng không thể làm gián đoạn việc học tập của học sinh nhờ có công nghệ số hỗ trợ.

      Trong Tuần lễ Hưởng ứng Học tập Suốt đời năm 2021 này, thầy và trò Trường Tiểu học Hùng Vương phát huy tiềm năng sáng tạo, khả năng học hỏi, thay đổi mạnh mẽ để thích nghi với bối cảnh mới, ứng dụng hiệu quả các thành tựu công nghệ vào dạy học phù hợp, hiệu quả, giữ vững nề nếp dạy và học, đảm bảo chất lượng học tập giáo dục, trực tuyến cũng như trực tiếp, giũ niềm tin yêu trong phụ huynh và lan tỏa trong cộng đồng.

                                                                                      - Cô Trần Thị Kim Hạnh -

Video

Website liên kết

Thống kê truy cập

788730
Hôm nay:
Hôm qua:
Trong tuần
Tuần trước
Tháng này:
Tháng trước
Tất cả
98
826
2947
461486
25073
33253
788730